Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019 của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu

Công Đoàn - Đoàn TN
Thứ hai, 11/05/2020, 16:39
Màu chữ Cỡ chữ
Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019 của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu

Ngày 25/02/2019, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 25-KH/ĐTN về tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.
             Mục đích của Kế hoạch là giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên; tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn; phát huy sức sáng tạo của thanh niên và tạo sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ.

Yêu cầu của Kế hoạch là đảm bảo các hoạt động được triển khai thực hiện có chiều sâu, hiệu quả, tiết kiệm, thu hút đoàn viên tham gia; tránh phô trương, hình thức.
Các chỉ tiêu cơ bản cần đạt được:
100% Đoàn cơ sở ra quân Tháng Thanh niên năm 2019.
100% cơ sở Đoàn triển khai cuộc vận động “Mỗi Thanh niên một ý tưởng sáng tạo”.
100% cơ sở Đoàn có ít nhất 01 công trình thanh niên xây dựng đô thị văn minh hoặc hỗ trợ xã kết nghĩa hoặc xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa trong đoàn viên, thanh niên và Nhân dân.
100% cơ sở Đoàn tổ chức triển khai 01 ngày Thứ bảy tình nguyện và 01 ngày Chủ nhật xanh trong tháng Thanh niên.
Vận động 100% đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn phát động.
Các nội dung hoạt động được nêu cụ thể tại phần III của Kế hoạch số 25-KH/ĐT nêu trên.
Theo đó, BCH các cơ sở Đoàn trực thuộc xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2019 phù hợp với điều kiện thực tiễn của cơ quan, đơn vị. Đồng thời, phối hợp tổ chức tốt các hoạt động với các đơn vị bạn và tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động do Đoàn khối tổ chức. Báo cáo kết quả thực hiện về Đoàn khối sáng thứ 6 hàng tuần trong Tháng Thanh niên và báo cáo tháng gửi trước ngày 29/3/2019./.

Số lượt xem: 4875

© SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH BẠC LIÊU
Trung tâm hành chính tỉnh, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu - Điện thoại: 0291. 3823874 - Fax: 0291. 3823874
Email: skhdt@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Thành Hiến - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư