SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
6
7
5
1
Văn hóa - xã hội Thứ Hai, 21/10/2019, 15:25

tình hình phát triển văn hóa - xã hội 9 tháng đầu năm 2019

1. Giáo dục - Khoa học và Công nghệ
Toàn ngành đã thực hiện hoàn thành có hiệu quả, đúng tiến độ của nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, chất lượng giáo dục các cấp học tiếp tục duy trì, ổn định và đạt ở mức khá cao ]; chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai Kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020[2]; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các khoản thu, chi trong các cơ sở giáo dục. Các phong trào thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp được triển khai đúng kế hoạch, các đoàn học sinh tham dự các kỳ thi cấp quốc gia và khu vực đạt kết quả cao[3].Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tiếp tục duy trì và đạt kết quả: Đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và phổ cập giáo dục trung học cơ sở năm mức độ 1.Cơ sở vật chất, kiên cố hóa trường lớp học, trang thiết bị phục vụ dạy học được quan tâm đầu tư; thực hiện lồng ghép xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới và trường học thân thiện; hệ thống mạng lưới trường, lớp các cấp học cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân[4].
Đối với lĩnh vực khoa học và công nghệ:Các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ tiếp tục được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện theo kế hoạch([5]). Công tác quản lý cấp phép an toàn bức xạ trên địa bàn tỉnh đã đi vào nề nếp, các cơ sở X-quang y tế đã tuân thủ các quy định về khai báo, xin cấp phép cho cơ sở mình; hàng năm đều có cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn về an toàn bức xạ do Cục An toàn bức xạ và hạt nhân phối hợp với các Sở Khoa học và Công nghệ phía Nam tổ chức. Hoạt động quản lý đo lường chất lượng ngày càng chặt chẽ, đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Công tác quản lý và thanh tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng dần đi vào nề nếp; trong đó tập trung đẩy mạnh kiểm tra về đo lường chất lượng hàng hóa mũ bảo hiểm; đồ chơi trẻ em; thiết bị điện và điện tử; vàng trang sức, mỹ nghệ và xăng dầu lưu thông trên thị trường[6],... góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, chống gian lận thương mại, góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, nâng cao năng lực cạnh tranh trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.
2. Y tế
Công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân[7].Công tác xã hội hóa về y tế tiếp tục phát triển khá, góp phần khắc phục tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế công lập. Tập trung đầu tư nhân lực, trang thiết bị hiện đại cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Thanh Vũ Medic Bạc Liêu để đảm bảo đủ điều kiện tiếp nhận, triển khai kỹ thuật cao, nhất là kỹ thuật thuộc Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Tim - Mạch, Ung bướu, Chấn thương chỉnh hình, để điều trị cho bệnh nhân tại tỉnh và một số tỉnh lân cận trong khu vực. Đặc biệt, Trung tâm Can thiệp Tim Mạch của Bệnh viện Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã đi vào hoạt động, thực hiện can thiệp thành công một số ca bệnh mạch vành, phát huy hiệu quả về “thời gian vàng” trong cứu sống bệnh nhân tim mạch. Mạng lưới khám chữa bệnh bảo hiểm y tế được củng cố và kiện toàn từ tỉnh đến tuyến cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế đến khám chữa bệnh và được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo đúng quy định, tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế đạt 81%.
Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giám sát và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bênh nguy hiểm, xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt là sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, sởi, các bệnh viêm gan,… tình hình dịch bệnh có chiều hướng tăng, một số loại bệnh có tỷ lệ tăng hơn so với cùng kỳ năm trước như: Sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, sởi; tuy nhiên vẫn nằm trong tầm kiểm soát của ngành y tế. Các hoạt động truyền thông, thanh tra kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanhđược thực hiện thường xuyê[8]. Trong 9 tháng qua, trên địa bàn tỉnh không xảy ra ngộ độc thực phẩm.    
Công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Dân số - Kế hoạch hóa gia đình được triển khai thực hiện tốt, đạt kết quả khá[9]. Các hoạt động về tư vấn, hướng dẫn các hành vi an toàn phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS nhằm hạn chế sự lây nhiễm từ các nhóm nguy cơ cao ra cộng đồng được duy trì và triển khai tích cực[10].
3. Lao động - Thương binh và Xã hội
Các chính sách chăm lo cho người có công với cách mạng đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thờ[11]. Công tác giảm nghèo, an sinh xã hội được triển khai thực hiện tích cực; đã phân công các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh, huyện và vận động các doanh nghiệp nhận hỗ trợ hộ nghèo; đến nay, toàn tỉnh đã trao vốn, phương tiện sản xuất cho 5.500 hộ, với số tiền trên 22,5 tỷ đồng, đạt 108,5% kế hoạch năm[12]. Vận động Quỹ Vì người nghèo - An sinh xã hội được 65 tỷ đồng, đạt 54,16% kế hoạch năm (trong đó, quỹ an sinh xã hội vận động từ các doanh nghiệp và ngân hàng được 56,350 tỷ đồng[13]) , từ nguồn quỹ đã xây dựng nhà tình nghĩa và các công trình phúc lợi xã hội14]. Các chính sách về trợ giúp đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, chăm sóc người cao tuổi được thực hiện khá tố[15]. Tích cực triển khai Đề án hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, đã triển khai xây dựng 2.866 hộ (Theo đề án có tổng số 3.984 hộ được hỗ trợ).
Bên cạnh đó, các chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số được đặc biệt quan tâm thực hiện; tỉnh đã triển khai thực hiện tốt chương trình, dự án chính sách của Trung ương và của tỉnh đến các đối tượng được thụ hưởng16]; nhìn chung, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc ngày càng cải thiện, nhiều hộ đồng bào dân tộc đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.
Công tác lao động, đào tạo nghề và giải quyết việc làm được đẩy mạnh. Trong đó, tập trung vào nhiều giải pháp như: Củng cố, sắp xếp lại mạng lưới dạy nghề, nâng cao chất lượng đào tạo, hướng dẫn các địa phương triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; tăng cường vốn vay trong giải quyết việc làm, nhất là hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động. Trong 9 tháng, giải quyết việc làm cho 21.690 lao động (trong tỉnh là 4.896 lao động), đạt 120,5% kế hoạch; đưa 292 lao động ra nước ngoài làm việc, đạt 97,33% kế hoạch, tăng 20,16% so cùng kỳ; dạy nghề cho 30.643 người[17], đạt 80,64% kế hoạch.
Công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em được quan tâm và thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chương trình, dự án. Trong 9 tháng, toàn tỉnh có 4.320 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trợ giúp dưới mọi hình thức, đạt 86,4 % kế hoạch, tăng 0,2% cùng kỳ[18].
4. Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch
Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn diễn ra sôi nổi phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân[19]. Thể thao quần chúng tiếp tục phát triển sâu rộng thông qua cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác”. Công tác đào tạo vận động viên trẻ, đầu tư phát triển thể thao thành tích cao chuẩn bị lực lượng bổ sung cho các đội tuyển, đội năng khiếu, đội tuyển trẻ của tỉnh[20] được chú trọng; các đoàn vận động viên của tỉnh tham gia tập huấn và thi đấu tại các giải thể thao quốc gia và quốc tế năm 2019 và đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi21].
Du lịch tiếp tụcphát triển; hạ tầng các khu, điểm du lịch được quan tâm đầu tư và mời gọi đầu tư; công tác quản lý nhà nước được tăng cường, các dịch vụ du lịch phát triển và có chất lượng hơn, đặc biệt tất cả khách sạn 3 sao của Bạc Liêu đều ký hợp đồng với các doanh nghiệp lữ hành Thành phố Hồ Chí Minh, hàng ngày đều có lượng khách ổn định theo tour đến lưu trú, hệ số lưu trú được tăng lên 1,6 (năm 2018 là 1,5).Doanh thu du lịch - dịch vụ khoảng 1.697 tỷ đồng, đạt 77,14% kế hoạch (trong đó: Doanh thu khối nhà hàng khách sạn 671 tỷ đồng); đón tiếp trên 1,784 triệu lượt khách, đạt 77,57% kế hoạch,tăng 27% so cùng kỳ (trong đó, có khoảng 704.340 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trúvà khoảng 51.420 lượt khách quốc tế, đạt 77,9% kế hoạch).
Công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động kinh doanh, dịch vụ văn hóa phẩm, việc thực hiện các quy định pháp luật về hoạt động bưu chính, chuyển phát, quảng cáo,… tiếp tục được tăng cường. Công tác quản lý, tổ chức lễ hội có nhiều chuyển biến tích cực đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của người dân và du khách. Công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa được quan tâm chỉ đạo, đạt được nhiều kết quả quan trọn[22]. Tiếp tục thực hiện tốt việc quản lý, trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh
Mạng lưới bưu chính tiếp tục hoạt động ổn định và nâng cao hiệu quả hoạt động, đảm bảo toàn an toàn thông tin bưu chính phục vụ sự chỉ đạo điều hành của Đảng và Nhà nước. Hạ tầng bưu chính, viễn thông, mạng lưới phát thanh - truyền hình từng bước được mở rộng đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin và giao lưu văn hoá của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; việc chỉnh trang cáp thông tin được triển khai thực hiện. Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông cung cấp nhiều dịch vụ ngày càng đa dạng và chất lượng hơn[23].


[1]Tỷ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,9% (14.190/14.207); toàn tỉnh có 9.992 học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp THCS, đạt 99,6% (9.992/10.033)4 845học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT, đạt 99,04 % (4 845/4 892).
[2]Tính đến tháng 9 năm học (2019 - 2020), toàn tỉnh đã huy động được 165.001 học sinh mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên.
[3]Cử đội tuyển học sinh tham dự Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam tại TP Hồ Chí Minh (Kết quả, đoàn Bạc Liêu có 06/06 dự án được trường Đại học Cần Thơ và các doanh nghiệp trao thưởng (có 02 dự án nhận tiền thưởng 5,5 triệu đồng, 01 dự án nhận 2,5 triệu đồng và 03 dự án nhận 1,5 triệu đồng), trong đó có 01 dự án được trao thưởng vì có ý tưởng sáng tạo); tham dựkỳ thi Olympic truyền thống 30/4 tại TP. Hồ Chí Minh.
[4]Tính đến cuối tháng 8/2019, toàn tỉnh đã 162/280 trường mầm non, phổ thông công lập đạt chuẩn quốc gia, đạt t lệ 57,9%[4]; có 3.218/4.392 phòng học kiên cố, đạt tỷ lệ 61,5%.
([5]) Công nhận kết quả thực hiện 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; triển khai thực hiện chương trình bình chọn “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 2019” (kết quả đã đề xuất Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trúc Anh tham dự) và tham gia Lễ “Tôn vinh doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam điển hình sáng tạo năm 2019” (kết quả đã thống nhất đề cử Công ty Cổ phần Muối Bạc Liêu tham dự). Tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu kết quả thực hiện 02 đề tài cấp tỉnh (“Nghiên cứu các giải pháp khoa học công nghệ để nâng cấp và hiện đại hóa hệ thống thủy lợi nội đồng phục vụ phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp trong tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu” và Nghiên cứu nuôi cua Scylla paramamosain lột với một số mô hình khác nhau trên địa bàn thành phố Bạc Liêu”)02 dự án cấp cơ sở (“Thực nghiệm trồng cây dược liệu trên đất vườn tạp ở huyện Hồng Dân” và “Thực hành sinh sản và ương giống cá sặc rằn (Trichogaster pectoralis, Regan, 1910) tại Trung tâm Thực nghiệm và Chuyển giao khoa học và công nghệ huyện Hồng Dân”); nghiệm thu, đánh giá kết quả thực hiện 04 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng năm 2018 của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN và dự án “Xây dựng mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) siêu thâm canh trong hồ lót bạt HDPE bằng công nghệ Biofloc” của Công ty TNHH Một thành viên Long Mạnh (dự án hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ);
([6]) Thực hiện kiểm định 3.257 phương tiện đo các loại (cân đồng hồ lò xo, cân điện tử, huyết áp kế, cột đo xăng dầu, công tơ điện...) đối với 534 cơ sở (Kết quả có 3.215 phương tiện đo đạt yêu cầu kỹ thuật đo lường và cấp chứng chỉ kiểm định; không đạt yêu cầu kỹ thuật đo lường 42); thử nghiệm 98 mẫu (trong đó phân tích mẫu nước mặt, nước ngầm, nước thải, mẫu xăng...); hướng dẫn lập hồ sơ đăng ký sử dụng mã số, mã vạch cho 02 cơ sở (hộ kinh doanh Tôm chao Bảo Ngọc, hộ kinh doanh Thủy Tiên); xây dựng quy trình quản lý chất lượng xăng dầu theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001 tại 02 doanh nghiệp; hướng dẫn xây dựng và công bố 23 tiêu chuẩn cơ sở vàng trang sức, mỹ nghệ (trong đó, xây dựng mới 10 tiêu chuẩn, sửa đổi bổ sung 13 tiêu chuẩn) cho 08 cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
[7] Trong 9 tháng đã khám và chữa bệnh là 2.582.561 lượt người, tăng 17,9% so với cùng kỳ; công suất sử dụng giường bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh đath 103% (cùng kỳ năm 2018 98%) .
[8]Tổng cơ sở được kiểm tra 215, số cơ sở vi phạm 03 cơ sở.
[9] Trong 9 tháng đầu năm, Tỷ lệ bà mẹ sinh con được cán bộ y tế chăm sóc 100%;tỷ lệ phụ nữ có thai được khám 3 lần trở lên trong kỳ thai trên 99,96%; tỷ lệ bà mẹ và trẻ sơ sinh được chăm sóc 42 ngày sau sinh đạt 97,8%.
[10]Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh phát hiện 151 ca có HIV, tăng 65 ca so với cùng kỳ; số người được chăm sóc và điều trị ARV là 1.188 ca.
[11]Trong 9 tháng, đã trợ cấp thường xuyên cho 10.878 người, với số tiền trên 92 tỷ đồng; cấp 28.473 Bảo hiểm y tế; xây dựng 222 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách khó khăn về nhà ở; hỗ trợ, giúp đỡ 148 thương binh 1/4, 2/4 có mức sống trung bình gặp khó khăn và nhận phụng dưỡng 125 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, với số tiền 01 triệu đồng/người/tháng; tổ chức đưa 449 người có công đi tham quan Côn Đảo, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc; điều dưỡng tập trung và hỗ trợ điều dưỡng tại gia đình 4.579 người, với số tiền trên 5 tỷ đồng[11]. Ngoài ra, trong dịp lễ, tết đã tổ chức nhiều đoàn thăm và chúc tết các vùng căn cứ cách mạng, gia đình chính sách, người có công tiêu biểu, tổng số tiền trên 23,6 tỷ đồng.
[12] Có 70 ngành tỉnh trao vốn, phương tiện sản xuất cho 689 hộ nghèo, số tiền 3,1 tỷ đồng; cấp huyện, xã đã trao vốn, phương tiện sản xuất cho 4.811 hộ, số tiền là 119,3 tỷ đồng.
[13] Công ty TNHH XD-TM-DL Công Lý đăng ký đóng góp 15 tỷ đồng để xây dựng 300 căn nhà cho đối tượng người có công; Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam đăng ký đóng góp 4,35 tỷ đồng để ủng hộ 60 căn nhà tình nghĩa và 01 xe cứu thương; Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam đăng ký đóng góp 3 tỷ đồng để hỗ trợ tuyến đường huyện Đông Hải và 50 căn nhà của Thành phố Bạc Liêu; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đăng ký đóng góp 5 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho huyện Phước Long; ngoài ra, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Bạc Liêu đăng ký đóng góp cho tỉnh 25 tỷ đồng; Công ty Trúc Anh đóng góp 1 tỷ đồng; Tập đoàn Dầu khí đóng góp 2 tỷ đồng và Ngân hàng BIDV đóng góp cho tỉnh 1 tỷ đồng.
[14] Xây dựng 01 tuyến lộ giao thông nông thôn, 01 bia ghi danh liệt sỹ, 01 Trạm y tế, 02 cây cầu giao thông nông thôn, 02 Trường học, 05 căn nhà tình thương, 15 căn nhà tình nghĩa, 50 chiếc xe lăn do Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương; Ngân hàng TMCP ĐTPT, Tổng công ty điện lực Miền Nam và Ban liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu- Cà Mau hỗ trợ..
[15] Chi trợ cấp hàng tháng cho 28.530 đối tượng bảo trợ xã hội, với số tiền trên 92,67 tỷ đồng; giải quyết mai táng phí cho 783 đối tượng, với số tiền 4,28 tỷ đồng ; tổ chức thăm và tặng quà cho 724 người cao tuổi (90 tuổi và 100 tuổi), với số tiền trên 400 triệu đồng.
[16]Trong 9 tháng, hỗ trợ theo Quyết định số 102/QĐ-TTg cho 48.691 người dân thuộc hộ nghèo vùng khó khăn, với tổng số tiền 6,743 tỷ đồng; cấp 203.306 thẻ BHYT cho đồng bào DTTS thuộc vùng khó khăn và người dân sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn; cấp học bổng chính sách cho 71 em sinh viên cử tuyển với kinh phí gần 707 triệu đồng; cấp khoảng 67.948 ấn phẩm báo, tạp chí với 19 loại ấn phẩm theo Quyết định số 45/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh hỗ trợ gần 2.000 suất quà (300.000 đồng - 500.000 đồng) cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí 1.000 suất, xây dựng 50 căn nhà tình thương, xây dựng 20 cây nước, 01 cây cầu với tổng kinh phí gần 03 tỷ đồng. Nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ hợi và tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019 đã tổ chức các Đoàn thăm và chúc tết tại 26 cơ sở tôn giáo và 27 đơn vị trên toàn tỉnh, mỗi đơn vị được tặng 1 phần quà giá trị 700.000 đồng và tiền mặt từ 2.000.000 đến 10.000.000 triệu dồng.
[17] Trong đó:Cao đẳng: 582 sinh viên, trung cấp: 505 sinh viên, sơ cấp: 968 người, dạy nghề dưới 3 tháng: 7.228 người, truyền nghề: 9.860người; liên kết, hợp tác đào tạo, đào tạo lại cho người lao động trong và ngài tỉnh 11.500 người.
[18]Trong đó, mua 77.488 Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi với số tiền trên 14,5 tỷ đồng, phát hành 300.000 vé số kiến thiết gây Quỹ bảo trợ trẻ em; hỗ trợ đột xuất cho 12 trẻ enm bị bệnh hiểm nghèo, đuối nước với tổng số tiền 22 triệu đồng;...
[19] Nhà hát Cao Văn Lầu tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân tại các xã, phường, thị trấn, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc được 10 buổi thu hút hơn 150.000 lượt người xem: Biểu diễn phục vụ khai mạc Hội xuân Kỷ Hợi, chương trình nghệ thuật tổng hợp mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019; các cuộc họp mặt đầu xuân do Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức; họp mặt truyền thống ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch 3 tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng lần thứ 33 năm 2019; các hoạt động mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019 tại huyện Hồng Dân và thành phố Bạc Liêu; kỷ niệmNgày giải phóng miền Nam (30/4), Quốc tế Lao động (1/5), Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5)…
[20]Tổng số đội tuyển thể thao hiện có của tỉnh là 20 đội, với 130 VĐV (trong đó, có 04 đội tuyển với 32 VĐV; 06 đội trẻ với 35 VĐV; 10 đội năng khiếu với 63 VĐV).
[21]Cử đoàn vận động viên các môn tham dự các giải thể thao khu vực, toàn quốc và quốc tế đoạt tổng số 85 huy chương (19 HCV, 29 HCB, 37 HCĐ).
[22]Đề nghị Bộ VHTTDL công nhận 02 di tích cấp quốc gia(Trận Giồng Bốm năm 1946, sự kiện Ninh Thạnh Lợi năm 1927 và đề nghị xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt đối với 02 di tích (Căn cứ Tỉnh ytr Bạc Liêu và Tháp Vĩnh Hưng). Hoàn thiện hồ sơ 02 di tích cấp tỉnh (Nhà Công tử Bạc Liêu, Nhà Vưu Văn Tụng (Huyện Sổn)).
[23]Toàn tỉnh có 13 doanh nghiệp hoạt động bưu chính và 06 doanh nghiệp hoạt động viễn thông.

 

 

 


Số lượt người xem: 212 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày