SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
6
7
0
1
Văn hóa - xã hội Thứ Ba, 13/03/2018, 13:40

Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ năm 2017 tại huyện Vĩnh Lợi

Sáng ngày 8/3, đoàn kiểm tra công nhận các huyện, thị xã, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục – Xóa mù chữ năm 2017 do ông Võ Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Ban Chỉ đạo XDXHHT và PCGD-CMC tỉnh làm Trưởng đoàn và các ông bà đại diện các Sở, Ban, ngành đến và làm việc tại huyện Vĩnh Lợi. Tiếp đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo UBND huyện và đại diện lãnh đạo, cán bộ Phòng Giáo dục huyện.

Ông Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Sau khi nghe báo cáo Tổng kết công tác phổ cập giáo dục – Xóa mù chữ năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của huyện; Đoàn tiến hành kiểm tra các tiêu chuẩn theo quy định: Kiểm tra toàn bộ hồ sơ, đối chiếu với thực tế về công tác phổ cập giáo dục của huyện theo nội dung của Nghị định số 20/2014/NĐ – CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ và Thông tư số 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Võ Thanh Giang phát biểu tổng kết

Đại diện đoàn kiểm tra ông Võ Thanh Giang, phát biểu tổng kết qua quá trình kiểm tra, xác minh các thông tin, đoàn kiểm tra của tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập và phổ cập giáo dục – xóa mù chữ huyện Vĩnh Lợi trong năm 2017. Nhìn chung, mặc dù cũng có một số sai sót, nhưng không đáng kể. Công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ trên địa bàn huyện đã có nhiều tiến bộ, số liệu ghi chép trong hồ sơ cơ bản đầy đủ, chính xác. Huyện Vĩnh Lợi đủ điều kiện được công nhận đạt chuẩn Xóa mù chữ mức độ II, Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, Phổ cập giáo dục tiểu học mức độ III và Phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ III tại thời điểm tháng 11/2017; qua đó chỉ đạo Phòng Giáo dục cố gắng khắc phục tốt các ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn kiểm tra phấn đấu đạt tiêu chí cao hơn nữa.

Phòng KGVX


Số lượt người xem: 623 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày