SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
8
8
9
9
5
Tin tức sự kiện Thứ Năm, 27/06/2013, 07:40

Dành ngân sách cho thông tin đối ngoại

Chinhphu.vn) - Chương trình hành động của Chính phủ về thông tin đối ngoại giai đoạn 2013-2020 yêu cầu tất cả các bộ, ngành, địa phương phải xây dựng kế hoạch kinh phí ngân sách dành cho lĩnh vực này.

Tại hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ về thông tin đối ngoại (TTĐN) giai đoạn 2013-2020, ngày 26/6, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông, Lê Văn Nghiêm cho biết thời gian qua, công tác thông tin đối ngoại đã bộc lộ một số hạn chế như nội dung thông tin chưa phong phú, thiếu chiều sâu; thông tin đối ngoại và đối ngoại chưa gắn kết với nhau; việc thông tin về thế giới vào Việt Nam chưa kịp thời và đầy đủ, thiếu chọn lọc và có lúc chưa đúng định hướng.

Nguyên nhân của những hạn chế nêu trên là do nhận thức của một số cán bộ, đảng viên chưa được sâu sắc. Cùng với đó là do công tác quản lý Nhà nước về thông tin đối ngoại chưa được sâu sát; cơ chế phối hợp giữa các lực lượng thông tin đối ngoại đôi lúc còn chưa phát huy được sức mạnh tổng hợp…

Hiện nay Chính phủ đang xây dựng kế hoạch TTĐN hằng năm, với những nhiệm vụ ưu tiên về TTĐN sẽ triển khai trong năm 2014 và bố trí kinh phí để thực hiện.

Theo Thúy Hà Cổng TTĐT Chính phủ (HK Văn phòng Sở trích đăng)


Số lượt người xem: 545 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày