SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
1
5
2
1
3
6
Tin tức sự kiện Thứ Năm, 06/12/2012, 07:40

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh tiếp Chủ tịch Tập đoàn Kyocera Nhật Bản

 

(MPI Portal) - Chiều ngày 03/12, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã có buổi tiếp ông Makoto Kawamura, Chủ tịch Tập đoàn Kyocera Nhật Bản. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Kyocera Việt Nam và công ty TNHH Công nghệ máy văn phòng Kyocera Việt Nam.
Tại buổi làm việc, ông Makoto Kawamura cảm ơn Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã dành thời gian tiếp đón Đoàn. Ông Makoto Kawamuracho biết, Tập đoàn Kyocera đã được thành lập từ năm 1959, hoạt động chính trong lĩnh vực gốm sứ công nghệ cao, các linh kiện điện tử. Tập đoàn đã có đầu tư tại nhiều nước trên thế giới.
Ảnh: Kyocera Việt Nam
Tính đến năm 2012, doanh thu tài chính của Tập đoàn đạt 15,2 tỷ USD, trong đó lợi nhuận sau thuế là 1,5 tỷ USD với đội ngũ nhân viên hơn 70.000 người. Hiện nay, Tập đoàn đã có 02 dự án đầu tư tại Việt Nam, cụ thể là tại Hưng Yên và Hải Phòng với tổng vốn đầu tư là 320 triệu USD. Dự án của Tập đoàn tại tỉnh Hưng Yên chuyên sản xuất linh kiện điện tử sử dụng trong máy điện thoại, máy ảnh, máy vi tính và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 8 năm 2013. Ông Makoto Kawamura khẳng định, các sản phẩm của dự án này sẽ là những sản phẩm công nghiệp phụ trợ đầu tiên tại Việt Nam.
Ông Makoto Kawamura cho biết thêm, Tập đoàn đã đầu tư 01 dự án tại tại Khu đô thị công nghiệp và dịch vụ Việt Nam - Singapore (VSIP) Hải Phòng chuyên sản xuất máy in, máy photocopy đa năng đã chính thức hoạt động vào tháng 10 năm 2012. Ông Makoto Kawamura hy vọng, với các dự án của Tập đoàn đầu tư tại Việt Nam sẽ phần nào góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội theo mục tiêu đã đề ra.
 
Đáp lại những chia sẻ của Chủ tịch Kyocera Makoto Kawamura, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh hoan nghênh Tập đoàn đã có các dự án thực hiện tại Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao 02 dự án của Tập đoàn, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghệ cao của Việt Nam. Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản, cụ thể là Tập đoàn Kyocera.
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh mong muốn, các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam và khẳng định sẽ đồng hành cùng các nhà tài trợ tháo gỡ những vướng mắc, tạo chính sách, cơ chế ưu đãi cho các nhà đầu tư.
Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh mong muốn, Tập đoàn Kyocera tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam, đồng hành cùng Việt Nam thực hiện mục tiêu cơ bản trở thành nước công nghiệp vào năm 2020. Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nhấn mạnh, trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, nếu phát sinh các vấn đề vướng mắc, Tập đoàn Kyocera nói riêng và các nhà đầu tư nước ngoài nói chung sẽ chia sẻ với Chính phủ Việt Nam, cùng Việt Nam tạo môi trường, chính sách đầu tư thuận lợi. Sự thành công của các nhà đầu tư nước ngoài cũng là sự thành công của Việt Nam, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh chia sẻ./.
Theo Tùng Linh Cổng TTĐT Bộ KH&ĐT(HK Văn phòng Sở trích đăng)

Số lượt người xem: 972 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày