Tin tức sự kiện Thứ Hai, 19/11/2012, 13:45

Lễ công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 09 tháng 11 năm 2012 tại thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắc Lắc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia và UBND tỉnh Đắc Lắc tổ chức lễ Công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội đến năm 2012 vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.

Về dự lễ công bố quy hoạch gồm có:

Ông Đào Quang Thu, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư;

Ông Nguyễn Mại, Chủ tịch hiệp hội đầu tư nước ngoài;

Ông Trần Tường Lân, Phó Chủ tịch Hội hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia;

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắc Lắc;

Đại diện sứ quán Lào tại Việt Nam;

Đại diện lãnh đạo các tỉnh trong 3 vùng công bố quy hoạch cũng về dự đông đủ,

Sau khi lễ công bố được khai mạc, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày báo cáo tóm tắt quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của 3 vùng đến năm 2020.

- Vùng Đông Nam bộ bao gồm:

+ Các yếu tố, điều kiện phát trểin và thực trạng phát triển kinh tế - xã hội vùng Đông Nam Bộ.

+ Bối cảnh phát triển, Tầm nhìn và Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội vùng Đông Nam Bộ đến năm 2020.

+ Giải pháp và tổ chức thực hiện quy hoạch.

- Vùng Tây Nguyên bao gồm:

+ Tiềm năng, lợi thế và khó khăn, hạn chế của vùng Tây nguyên.

+ Hiện trạng phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên đến năm 2008 và khả năng thực hiện đến năm 2020.

+ Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội của vùng Tây Nguyên đến năm 2020.

+ Các giải pháp thực hiện quy hoạch và kiến nghị.

- Vùng Đồng bằng sông Cửu Long bao gồm:

+ Các yếu tố, điều kiện phát triển và thực trạng kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

+ Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cừu Long đến năm 2020.

+ Các giải pháp thực hiện.

Bên cạnh lễ công bố quy hoạch ban tổ chức đã tỗ chức hội nghị diễn đàn hợp tác đầu tư tiểu vùng Mêkong năm 2012 với khẩu hiệu “Hiện trạng và triển vọng hợp tác đầu tư khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam”. Qua diễn đàn các bên liên quan càng thấy rõ hơn cơ hội hợp tác, đầu tư tại vùng Tam giác song qua đó cũng thấy không ít khó khăn, vướng mắc trong công tác đầu tư cần được tháo gỡ để tạo điều kiện cho việc hợp tác giao lưu hàng hoá, thương mại và du lịch ngày càng phát triển hơn nữa xứng đáng với tiềm năng phát triển của vùng và thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, hợp tác phát triển dài lâu của 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia.

Phòng Tổng hợp