SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
9
6
7
4
Tin trong tỉnh Thứ Hai, 29/10/2018, 13:55

“Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”

             Để tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 25/10/2018 về phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Nay Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai Kế hoạch đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở nói riêng và của toàn tỉnh nói chung với những nội dung cụ thể như sau:

- Thực hiện không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hành động và vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.
 
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
- Phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.
- Tuyên truyền, vận động nhân dân xách giỏ đi chợ hạn chế sử dụng túi nilon và phân loại chất thải túi nilon khó phân hủy tại nguồn tạo điều kiện thuận lợi để thu gom, tái chế. Khuyến khích sử dụng sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường.
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
- Đẩy mạnh việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sản xuất; hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển các sản phẩm có thể phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần.
Trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch 102 nêu trên, nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời phản ánh về Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo.
Xem nội dung cụ thể của tại: Kế hoạch 102/KH-UBND./.

Ngọc-TT


Số lượt người xem: 479 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày