SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
9
8
3
2
Tin trong tỉnh Thứ Bảy, 30/12/2017, 09:55

Chính phủ triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018

Sáng 28/12, dưới sự chủ trì của Thủớng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ Hội nghị trực tuyến với các địa phương, tập trung thảo luận những giải pháp triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành, các huyện thị xã, thành phố.

 
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủớng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Năm 2017, dù gặp những khó khăn thách thức, nhưng với sự chỉ đạo sâu sát của Đảng, sự giám sát của Quốc hội, sự chủ động và linh hoạt trong điều hành của Chính phủ, nên tình hình kinh tế - xã hội của đất nước tiếp tục có bưc tăng trưởng tốt. Cả 13 chỉ tiêu kinh tế quan trọng của đất nước đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.
Bên cạnh những kết quả đạt được, Thủ tướng cũng chỉ ra những tồn tại như tốc độ tăng trưởng chưa bền vững, xử lý nợ xấu còn hạn chế, còn nhiều doanh nghiệp thua lỗ; quy mô nền kinh tế còn thấp, cơ sở hạ tầng, chất lượng nguồn nhân lực chưa cao, cải cách hành chính còn bất cập, tái cơ cấu kinh tế chưa đạt được mục tiêu đề ra. 
Tại Hội nghị này, Thủớng đề nghị các thành viên Chính phủ, các bộ, ngành, các đa phương phải tập trung thẳng thắn trao đổi, thảo luận và nghe chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, nhằm quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, Quốc hội giao trong năm 2018 và các năm tiếp theo.
Năm 2018, với phương châm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”, Chính phủ xác định trọng tâm chỉ đạo, điều hành là: Tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, thực hiện các đột phá chiến lược, tái cơ cấu nền kinh tế, gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; thực hiện quyết liệt cải cách hành chính ở tất cả các ngành, các cấp; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; chú trọng các nhiệm vụ phát triển văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, hội nhập, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển đất nước.
Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, đa phương tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội và Nghị quyết 01 của Chính phủ.
Phát chỉ đạo Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương sự nỗ lực và đóng góp của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân đã cùng đoàn kết thực hiện tạo nên những thành tựu quan trọng của đấtớc trong năm 2017. Tổng Bí thư yêu cầu Chính phủ, các ngành, các cấp, phải lập lại kỹ cương, phép nước; tập trung xử lí quyết liệt các doanh nghiệp nhà nưc làm ăn thua lỗ; xây dựng hoàn thiện cơ chế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa, phù hợp với sự phát triển đất nước trong tình hình mới; phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, giữ vững quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội; tăng cường đầu tư phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa xã hội. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện nghị quyết Đại hội XII của Đảng trên tất cả các lĩnh vực, nhằm tạo nên bước đột phá cho nền kinh tế trong năm 2018 và các năm tiếp theo.
Theo Kiều Ngân Cổng TTĐT Tỉnh (HK văn phòng Sở trích đăng)

Số lượt người xem: 442 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày