SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
8
8
4
3
6
Tin trong tỉnh Thứ Sáu, 22/12/2017, 14:05

Triển khai Kế hoạch thực hiện chuỗi sự kiện Xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018

Để tiếp tục công tác chuẩn bị cho sự kiện Xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018, chiều ngày 20/12, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã chủ trì cuộc họp với Lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị có liên quan để triển khai Kế hoạch thực hiện các nội dung trên.

 
Đơn vị tổ chức sự kiện trình bày kịch bản các nội dung trong chuỗi sự kiện

Theo nội dung Kế hoạch, chuỗi sự kiện Xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018 là một sự kiện kinh tế - chính trị có quy mô lớn, có ý nghĩa như một đợt “sơ kết” qua 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (ở góc độ định hướng phát triển kinh tế và thu hút ngoại lực phục vụ phát triển);là sự kiện “mở đầu” cho việc thu hút, mời gọi đầu tư của tỉnh trong thời gian tới. Đây là lần đầu tiên qua hơn 20 năm tái lập, tỉnh Bạc Liêu tổ chức một sự kiện chuyên đề xúc tiến đầu tư với qui mô lớn. Hơn nữa, trong bối cảnh Bạc Liêu còn là tỉnh nghèo, rất cần thu hút các nguồn lực để phát triển các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, nên việc tổ chức sự kiện này là rất cần thiết và có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh Bạc Liêu.
Với định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới là tập trung vào 03 lĩnh vực trụ cột gồm: Phát triển nông nghiệp, trực tiếp là con tôm và trọng tâm là Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao chuyên về tôm duy nhất của cả nước; sản xuất, bao tiêu lúa gạo và nâng cao giá trị nông sản; năng lượng tái tạo; phát triển trọng tâm các lĩnh vực thương mại - dịch vụ - du lịch, giáo dục, y tế chất lượng cao. Tổng mức đầu tư các dự án trong chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư của Bạc Liêu lần này lên đến trên 100 ngàn tỷ đồng.

 
Ông Trần Thanh Tâm, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên tham dự cũng đã được nghe đơn vị tổ chức sự kiện trình bày kịch bản các nội dung chính trong chuỗi sự kiện và thảo luận, đóng góp ý kiến.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương được phân công nhiệm vụ cần chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, đáp ứng yêu cầu về cơ sở, vật chất, kỹ thuật nhằm tổ chức tốt các sự kiện đúng theo Kế hoạch./.
Theo Hồng Lê Cổng TTĐT Tỉnh (HK Văn phòng trích đăng)

Số lượt người xem: 267 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày