SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
9
7
4
2
Tin trong tỉnh Thứ Hai, 16/10/2017, 10:30

Bạc Liêu gặp gỡ và đối thoại doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, chiều 13/10, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị gặp gỡ và đối thoại doanh nghiệp định kỳ quý IV năm 2017, đây cũng là hoạt động thiết thực nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.  Ông Duơng Thành Trung Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành; đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bạc Liêu hơn 100 doanh nghiệp đang hoạt động, đầu tư tại tỉnh.
Tại Hội nghị, có nhiều ý kiến, đề xuất của các doanh nghiệp. Đa phần các ý kiến, đề xuất liên quan đến những khó khăn trong lĩnh vực đất đai, môi trường và nguồn vốn cần được Lãnh đạo tỉnh xem xét, tháo gỡ kịp thời, đảm bảo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động. Các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp đã được UBND tỉnh, các ngành chức năng liên quan trả lời cụ thể tại Hội nghị.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp có đóng góp tiêu biểu vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu năm 2017 (Ảnh Nguyễn Chinh)
Ông Lê Chí Tôn, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo tỉnh, các ngành chức năng đối với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng thời, kiến nghị Lãnh đạo tỉnh, ngành ngân hàng cần tạo điều kiện cho doanh nghiệp được tiếp cận nguồn vốn vay để duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh ổn định.
Phát biểu chúc mừng nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh: Sự phát triển nhanh, bền vững của tỉnh thời gian qua và trong tương lai có vai trò quan trọng của doanh nhân, doanh nghiệp Bạc Liêu. 9 tháng đầu năm 2017, tốc độ tăng trưởng của tỉnh có những bước phát triển khả quan so với cùng kỳ năm 2016. Kết quả trên có được một phần là do cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp của tỉnh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh. Trong thời gian tới, Tỉnh sẽ chủ động để có những chính sách, chủ trương thông thoáng thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngân hàng xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vốn vay để đầu tư phát triển; đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm ý kiến của doanh nghiệp, phải giải quyết tận nơi, tận cùng các vấn đề vướng mắc cho doanh nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả hơn trong đầu tư, hoạt động trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và trao Bằng khen cho 21 doanh nhân tiêu biểu có đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu năm 2017./.
Theo Kiều Ngân Cổng TTĐT tỉnh (HK Văn phòng trích đăng)

Số lượt người xem: 341 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày