SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
8
5
2
3
2

 Thanh tra Kế hoạch - Đầu tư

Thanh tra kế hoạch Thứ Tư, 10/12/2014, 10:50

Triển khai thực hiện Thông tư số 10/2014/TT-TTCP ngày 24/11/2014 của TTCP quy định chi tiết danh mục vị trí công tác thanh tra của công chức thanh tra trong các cơ quan thanh tra nhà nước phải định kỳ chuyển đổi

Ngày 24/11/2014, Thanh tra Chính phủ ban hành Thông tư số: 10/2014/TT-TTCP quy định chi tiết danh mục vị trí công tác thanh tra của công chức thanh tra trong các cơ quan thanh tra nhà nước phải định kỳ chuyển đổi; Thông tư 05 Điều.

Theo quy định tại Thông tư, 8 vị trí công tác thanh tra của công chức trong cơ quan thanh tra nhà nước phải định kỳ chuyển đổi bao gồm: Thanh tra hành chính; thanh tra chuyên ngành; Giải quyết khiếu nại, tố cáo; Thanh tra phòng chống tham nhũng;  Tiếp công dân; Xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra; Quản lý theo địa bàn, lĩnh vực, đối tượng chuyên quản được phân công về thanh tra, giải quyết khiếu naị, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.
Thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác là 05 năm (đủ 60 tháng) đối với công chức làm việc tại các vị trí công tác thanh tra.
Thông tư cũng quy định rõ, những trường hợp đã đến thời hạn chuyển đổi nhưng chưa thực hiện chuyển đổi; việc chuyển đổi được thực hiện khi không còn lý do để chưa chuyển đổi. Đó là các trường hợp: Công chức đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật; Công chức đang trong thời gian bị khởi tố điều tra hoặc có liên quan đến công việc đang điều tra, thanh tra, kiểm tra; Công chức đang điều trị bệnh hiểm nghèo theo quy định của Bộ Y tế, đi học dài hạn hoặc được cử đi biệt phái; Công chức nữ đang trong thời gian mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi.Trường hợp phải nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi (do vợ mất hoặc trường hợp khách quan khác)  thì công chức nam cũng được áp dụng như công chức nữ; Công chức đang làm Trưởng đoàn thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Tổ trưởng Tổ xác minh giải quyết khiếu nại, tố cáo; Tổ trưởng Tổ Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra.
Bên cạnh đó, Thông tư quy định không thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức có thời hạn công tác còn lại dưới 18 tháng trước khi đủ tuổi nghỉ hưu.
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/01/2015 và thay thế cho Thông tư số 1680/TT-TTCP ngày 17/7/2009 của Thanh tra Chính phủ.
Kim Thêu – Thanh tra Sở

Số lượt người xem: 785 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày