SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
6
8
4
3
7

 Thanh tra Kế hoạch - Đầu tư

Thanh tra kế hoạch Thứ Hai, 24/08/2015, 09:15

Tham gia cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử truyền thống ngành Thanh tra”

Mục tiêu của cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử truyền thống ngành Thanh tra” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Thanh tra, giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của ngành trong 70 năm xây dựng và phát triển, nỗ lực thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, ngày truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 – 23/11/2015). Theo đó, đối tượng dự thi gồm tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan thanh tra nhà nước và cơ quan thanh tra được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký và cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi). Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 15/8 đến 15/9/2015 (tính theo dấu bưu điện). Các bài dự thi gửi về sau thời gian trên là không hợp lệ.

Về cơ cấu giải thưởng, có 47 giải thưởng khác nhau, giải cao nhất trị giá 15 triệu đồng, thấp nhất trị giá 2 triệu đồng. Các tác phẩm dự thi gửi về: Báo Thanh tra, số 100 Tô Hiệu, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Bộ Câu hỏi cuộc thi: “Tìm hiểu về lịch sử truyền thống ngành Thanh tra”
Câu 1: Chủ tịch Hồ Chí Minh ký bao nhiêu Sắc lệnh liên quan tới tổ chức, cán bộ và hoạt động thanh tra?
Câu 2: Chủ tịch Hồ Chí Minh dự chỉ đạo công tác thanh tra bao nhiêu lần, những di huấn nổi tiếng của Người về công tác thanh tra?
Câu 3: “Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới”. Anh/chị hãy nêu hiểu biết của mình về lời huấn thị trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh?
Câu 4: Những văn bản của Đảng và Nhà nước (Chỉ thị của Bộ Chính trị, từ Nghị định của Chính phủ trở lên) đề cập đến chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của ngành Thanh tra?
Câu 5: Tổ chức tiền thân của Thanh tra Chính phủ là Ban Thanh tra đặc biệt. Cho đến nay đã bao nhiêu lần đổi tên, cụ thể là gì, thời gian nào?
Câu 6: Cho biết tên các đồng chí đứng đầu ngành Thanh tra qua các thời kỳ?
Câu 7: So sánh chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, địa vị pháp lý, tổ chức bộ máy của các cơ quan Thanh tra Nhà nước quy định tại Pháp lệnh Thanh tra 1990 và Luật Thanh tra 2004, Luật Thanh tra 2010? Trong giai đoạn tới (2016 - 2020) ngành Thanh tra phải tập trung vào những nhiệm vụ nào?
Câu 8: Sự khác nhau về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan Thanh tra Nhà nước quy định trong Luật Khiếu nại, tố cáo 1998 và Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo 2011?
Câu 9: Vị trí, vai trò của các cơ quan Thanh tra Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng qua các thời kỳ (So sánh giữa Pháp lệnh Chống tham nhũng 1998 với Luật Phòng chống tham nhũng 2005 đã sửa đổi, bổ sung).
Câu 10: Cho biết những hoạt động hợp tác quốc tế nổi bật của Thanh tra Chính phủ trong giai đoạn 2011 đến nay (tháng 7/2015). Bao nhiêu thỏa thuận hợp tác song phương được Thanh tra Chính phủ ký kết, gồm những thỏa thuận nào?
Thanh tra Chính phủ là thành viên của các tổ chức quốc tế đa phương nào? Nội dung hợp tác chính là gì?.
Kim Thêu
 

Số lượt người xem: 1314 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày