SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
9
6
1
6
3

 ODA - FDI - NGO

ODA - FDI - NGO Thứ Sáu, 17/06/2011, 15:30

Báo cáo sơ kết hoạt động và viện trợ của TCPCPNN 6 tháng đầu năm 2011

 

         1. CÔNG TÁC QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC TCPCPNN

   Được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương tạo mọi điều kiện vận động các tổ chức PCPNN viện trợ cho tỉnh trên nhiều lĩnh vực, các tổ chức PCPNN đã đến tìm hiểu Bạc Liêu và cũng quan tâm viện trợ cho tỉnh, chủ yếu viện trợ trên lĩnh vực xóa đói giảm nghèo và y tế. Trong 06 tháng đầu năm 2011, Bạc Liêu tiếp nhận được 01 dự án do Bệnh viện không biên giới- Vương quốc Bỉ viện trợ cho Bệnh Viện đa khoa huyện Hồng Dân 19 mặt hàng thiết bị y tế với tổng giá trị 231.939 USD.  

           Nhìn chung, trong thời gian qua, tỉnh tiếp nhận rất ít các dự án viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ, việc tìm hiểu và nắm thông tin về các tổ chức PCPNN và các nguồn viện trợ còn hạn chế. Do địa phương chưa có kế hoạch cụ thể triển khai vận động; chưa xây dựng được hệ thống thông tin các dữ liệu nhằm cung cấp cho các tổ chức PCPNN về những lĩnh vực khó khăn cần viện trợ. Do đó, để  công tác nhận viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được thường xuyên hơn, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng trong quản lý lĩnh vực này.

         2. DỰ KIẾN CÔNG TÁC PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI 6 THÁNG CUỐI NĂM 2011

         Trong thời gian tới, tỉnh sẽ chú trọng vận động viện trợ cho các dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đặc biệt là các lĩnh vực y tế, giáo dục và xóa đói giảm nghèo ở các huyện vùng sâu, vùng xa. Các ban, ngành đoàn  thể sẽ chủ động và tích cực quan hệ với các Bộ, ngành Trung ương để có điều kiện tiếp cận với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, vận động viện trợ các dự án tỉnh đang có yêu cầu.

        Cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội, xây dựng các danh mục dự án kêu gọi tài trợ trên địa bàn tỉnh để thông tin đến các tổ chức phi chính phủ cũng như Uỷ ban công tác tổ chức phi chính phủ nước ngoài được biết và có dự án tài trợ cho tỉnh.

         3. KIẾN NGHỊ

    Đề nghị Ủy ban công tác về các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài và các Bộ, ngành Trung ương quan tâm ưu tiên điều phối, giới thiệu các dự án viện trợ PCPNN cho các tỉnh khó khăn như Bạc Liêu, đặc biệt ở mọt số lĩnh vực như: y tế, giáo dục, xoá đói giảm nghèo…Quan tâm đến các tỉnh nghèo, vùng sâu vùng xa và ưu tiên phân bổ dự án được nhận viện trợ.

Tổ chức các đợt tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về công tác vận động, thu hút và quản lý nguồn vốn viện trợ PCPNN cho cán bộ làm công tác vận động, thu hút và quản lý nguồn viện trợ PCPNN ở các địa phương.

Tăng cường trao đổi và cung cấp thông tin giữa các cơ quan Trung ương với địa phương về các tổ chức PCPNN và hoạt động viện trợ của các tổ chức này, nhằm giúp địa phương trong quá trình vận động, thu hút và tiếp nhận viện trợ./.


Số lượt người xem: 5579 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày