SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
9
4
9
1
5

 Kinh tế - Xã hội

Kinh tế - Xã hội Thứ Sáu, 07/09/2012, 15:45

Một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường tỉnh Bạc Liêu

 

       Ngày 15/8/2012 UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND về việc triển khai thực hiện một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo Nghị quyết số 13/NQ-CP ngày 10/5/2012, trong đó tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau:
       Rà soát các chỉ tiêu tăng trưởng trong năm để có giải pháp tích cực trong quản lý, điều hành; kịp thời nắm bắt tình hình khó khăn của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, nhất là trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, dịch vụ.
      Tập trung thực hiện các giải pháp thiết thực, hiệu quả để đẩy nhanh việc thực hiện, giải ngân vốn đầu tư đối với các dự án, chương trình trọng điểm thuộc ngân sách nhà nước, vốn trái phiếu Chính phủ, vốn chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn, bảo đảm đúng đối tượng, hiệu quả và theo đúng quy định.
    Thực hiện các biện pháp phù hợp để tăng cường thu hút, đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), các nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA). Trong đó, chú trọng thu hút các dự án đầu tư mang tính động lực phát triển kinh tế - xã hội với quy mô lớn và công nghệ cao.
     Chủ động bám sát tình hình thực tế hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp công nghiệp, thương mại trên địa bàn; đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để khuyến khích sản xuất – kinh doanh đối với các cơ sở, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp, thương mại. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp chế biến thủy sản và lương thực.
    Tăng cường kiểm soát thị trường, đảm bảo chất lượng và giá cả các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn, nhất là giá sữa, giá thuốc chữa bệnh cho người, thuốc bảo vệ động vật, thực vật, phân bón,…
     Tuyên truyền, phổ biến việc giảm thuế, miễn thuế cho các doanh nghiệp đủ điều kiện theo quy định của Chính phủ trên địa bàn.
     Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về thuế; tăng cường công tác khai thuế điện tử qua mạng, nghiên cứu và đẩy mạnh việc triển khai nộp thuế qua hệ thống ngân hàng, đẩy mạnh và tự động hóa quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính thuế.
      Tổ chức hướng dẫn, thực hiện việc gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, các khoản giảm, miễn thuế cho các doanh nghiệp… được quy định tại khoản 1,2,3,4 – Nghị định số 13/NQ-CP của Chính phủ và Điều 1,2,3,4 – Thông tư số 83/2012/TT-BTC ngày 23/5/2012 của Bộ Tài chính về hướng dẫn thực hiện miễn, giảm, gia hạn một số khoản thu ngân sách nhà nước theo Nghị quyết số 13/NQ-CP của Chính phủ.
    Tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch theo hướng chủ động tích cực, bảo đảm hiệu quả. Đẩy mạnh công tác quan hệ xúc tiến thương mại và du lịch với các tỉnh, thành trong cả nước. Thực hiện rà soát việc sử dụng kinh phí ngân sách cho các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch năm 2012, xây dựng phương án bổ sung hoạt động mở rộng thị trường tiềm năng trong và ngoài nước, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.
     Thực hiện nghiêm túc các quy định về lãi suất tiền gửi tối đa bằng đồng Việt nam và lãi suất cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp hỗ trợ theo quy định tại Thông tư số 19/2012/TT-NHNN ngày 08/6/2012, sửa đổi bổ sung một số Điều của Thông tư số 30/2011/TT-NHNN ngày 28/9/2011 quy định lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của tổ chức, cá nhân tại Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; Thông tư số 20/2012/TT-NHNN ngày 08/6/2012 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Thông tư số 14/2012/TT-NHNN ngày 04/5/2012 của Ngân hàng Nhà nước quy định lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam của Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế và các quy định khác của pháp luật có liên quan./.
                                                                                                                                  Thu Trang_Phòng Tổng hợp

Số lượt người xem: 2121 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày