SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
6
9
3
3
4
ĐĂNG KÝ KINH DOANH Thứ Năm, 07/05/2020, 10:25

Tình hình đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu – Quý I năm 2020

Trong Quý I năm 2020, Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bạc Liêu đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 84 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 834,6 tỷ đồng (tăng 18,3% về số lượng doanh nghiệp và tăng 91,3% vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước), xử lý 192 lượt đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thực hiện thủ tục giải thể cho 17 doanh nghiệp, 12 đơn vị trực thuộc và tạm ngừng hoạt động 36 doanh nghiệp và 20 đơn vị trực thuộc.

 

Nhìn chung, số liệu tăng trưởng doanh nghiệp như trên là khả quan so với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang ảnh hưởng toàn diện đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội nước ta hiện nay. Tuy vậy, dịch bệnh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thể hiện ở số lượng nhiều doanh nghiệp đăng ký giải thể và tạm ngừng hoạt động kinh doanh có thời hạn.

Trong thời gian tới, Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục thực hiện đầy đủ, nhất quán những cải cách quy định tại Luật Doanh nghiệp và các Nghị định hướng dẫn thi hành về Khởi sự kinh doanh và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Chủ động phối hợp với cơ quan thuế kết nối các thủ tục nhằm rút ngắn hơn nữa thời gian khởi sự kinh doanh và đăng ký thành lập doanh nghiệp (hiện đang áp dụng xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trong tối đa 04 giờ làm việc). Tiếp tục triển khai công tác chuẩn hoá dữ liệu doanh nghiệp và số hoá hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo Kế hoạch; rà soát các doanh nghiệp vi phạm, ra thông báo yêu cầu doanh nghiệp báo cáo tình hình hoạt động của doanh nghiệp, xem xét thực hiện quy trình thu hồi theo quy định và các công tác khác theo chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở.

         Báo cáo cụ thể về hồ sơ và số lượng đăng ký doanh nghiệp các tháng trong Quý I năm 2020, tải tại đây./.

PHÒNG ĐKKD (QB)


Số lượt người xem: 63 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày