Thông tin lĩnh vực đăng ký kinh doanh

ĐĂNG KÝ KINH DOANH Thứ Ba, 26/07/2016, 08:55

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 tỉnh Bạc Liêu

Nhằm tạo thêm động lực đổi mới, tạo thêm niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp vào sự đồng hành, sát cánh của Nhà nước, các cấp, ngành và hệ thống công chức cùng tham gia phát triển kinh tế, tạo ổn định và an sinh xã hội.

Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 (gọi tắt là Nghị quyết 35-2016) đã cho thấy môi trường kinh doanh không đơn giản chỉ là cải cách thủ tục hành chính, mà còn phải gồm cả những vấn đề liên quan tới an toàn hoạt động cho doanh nghiệp; không hình sự hóa các quan hệ kinh tế, cùng nhiều vấn đề khác liên quan tới hoạt động tư pháp…

Để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-2016. Ngày 28 tháng 6 năm 2016 Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 35-2016 (Quyết định số 89/QĐ-UBND ngày 28/6/2016), với mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu như sau:

1.     Mục tiêu:

Nhằm tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển. Đến năm 2020 có khoảng 2.630 doanh nghiệp hoạt động. Hàng năm, Số doanh nghiệp đăng ký mới bình quân 250 doanh nghiệp, vốn đăng ký bình quân mỗi doanh nghiệp khoảng 05 tỷ đồng; nâng cao chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đứng trong tốp 20 các tỉnh, thành phố cả nước.

2. Nhiệm vụ và giải pháp:

- Cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

- Tạo dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

- Bo đảm quyền kinh doanh, quyền bình đẳng tiếp cận nguồn lực và cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp.

- Giảm chi phí kinh doanh cho doanh nghiệp.

- Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Phòng Đăng ký kinh doanh