SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
9
5
2
5
0

 Thông tin đoàn thể

Đoàn thể Thứ Bảy, 26/05/2018, 10:45

Triển khai Kế hoạch Tổ chức Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2018

            Căn cứ Kế hoạch số 14-KH/ĐTN, ngày 22/05/2018 của BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh về việc “Tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018”. BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh xây dựng Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2018, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
1. Mục đích:
- Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan tỉnh, huy động các nguồn lực xã hội, nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động tình nguyện. Tăng cường nội dung và giải pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, người dân vùng sâu, vùng xa.
- Thông qua các hoạt động của Chiến dịch tình nguyện góp phần thực hiện chủ đề công tác năm 2018 "Năm tuổi trẻ sáng tạo"; tăng cường công tác mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; góp phần tạo môi trường để thanh niên rèn luyện về nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng thực hành xã hội.
2. Yêu cầu:
- Chiến dịch tập trung nguồn lực, nội dung và lực lượng tham gia tình nguyện tại các địa bàn khó khăn, các xã kết nghĩa với các cơ sở Đoàn trong Khối.
- Đảm bảo nội dung hoạt động thiết thực, ý nghĩa, an toàn và hiệu quả. Khảo sát kỹ địa bàn, cụ thể các nội dung, giải pháp phù hợp với nhiệm vụ công tác chuyên môn, đặc thù của từng cơ quan, đơn vị khi triển khai tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch.
- Các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch thực hiện hiệu quả phương châm "Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng".
 
II. CHỦ ĐỀ, THỜI GIAN THỰC HIỆN:
1. Chủ đề: "Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng".
2. Thời gian: Từ tháng 6 đến tháng 8/2018 (thời thực hiện các hoạt động trong Chiến dịch theo điều kiện thực tế của từng đơn vị).
III. NỘI DUNG TRIỂN KHAI:
Tùy theo điều kiện, tình hình đặc thù của từng đơn vị, BCH các cơ sở Đoàn xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Chiến dịch theo nội dung hướng dẫn của BTV Đoàn khối, trong đó, ưu tiên các nội dung:
1. Tổ chức hoạt động "Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân" tại các cơ sở Đoàn. Tập trung vào các nội dung cụ thể sau:
+ Tổ chức hỗ trợ làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe cho người dân.
+ Tổ chức hỗ trợ giải quyết hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho người dân và doanh nghiệp.
+ Tổ chức tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, tình nguyện làm thêm giờ ngày thứ 7 để đảm bảo tiếp nhận và đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ của nhân dân; hướng dẫn quy trình, giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính của doanh nghiệp và nhân dân về các lĩnh vực tài nguyên môi trường, tư pháp, xây dựng, bảo hiểm, thuế,...
+ Tổ chức tư vấn truyền thông dinh dưỡng, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe sinh sản cho người dân.
+ Tập huấn kiến thức nông nghiệp, tư vấn và hỗ trợ chuyển giao tiến bộ KHKT, mô hình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp hiệu quả cho thanh niên và người dân ở các địa bàn khó khăn.
+ Tổ chức sửa chữa, lắp đặt điện, nước cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.
2. Tổ chức hoạt động "Ngày chủ nhật xanh": Tổ chức vệ sinh cơ quan, trồng cây xanh, tôn tạo mảng xanh tại cơ quan, đơn vị, nơi công cộng; ra quân thực hiện các tuyến đường "Xanh - Sạch - Đẹp".
3. Thăm hỏi, chăm lo các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, mẹ Việt Nam Anh hùng trong tháng "Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn"; sửa chữa và xây dựng nhà tình nghĩa, nhà nhân ái cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tham gia chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ;...
4. Tặng quà, trao học bổng, đỡ đầu học sinh nghèo và tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở các đơn vị kết nghĩa, con em cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, kết thúc năm học 2017-2018, đầu năm học mới 2018-2019.
5. Tổ chức hiến máu tình nguyện và vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
1. Ban Thường vụ Đoàn khối:
- Xây dựng Kế hoạch, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của các đơn vị trực thuộc.
- Tổ chức hoạt động ra quân Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng 2018 (có Kế hoạch riêng).
- Lựa chọn một số đơn vị tổ chức "Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân", cụ thể:
+ Chi đoàn Sở Giao thông vận tải:            tổ chức ngày 02/6.
+ Chi đoàn Sở Kế hoạch - Đầu tư:              tổ chức ngày 09/6.
+ ĐCS Bệnh viện đa khoa:                         tổ chức ngày 16/6.
+ ĐCS Sở Tài nguyên - Môi trường:                     tổ chức ngày 23/6.
+ Chi đoàn Bảo hiểm xã hội:                      tổ chức ngày 30/6.
+ Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh:           tổ chức ngày 07/7.
+ Chi đoàn Sở Xây dựng:                           tổ chức ngày 14/7.
+ ĐCS Sở NN&PTNT:                               tổ chức ngày 21/7.
+ Chi đoàn Sở Tư pháp :                                      tổ chức ngày 28/7.
+ Chi đoàn Cục thuế:                                  tổ chức ngày 04/8.
+ Đoàn cơ sở Công ty Điện lực:                  tổ chức ngày 11/8.
+ Chi đoàn Công ty Cổ phần Cấp nước:    tổ chức ngày 18/8.
+ ĐCS Sở Y tế:                                           tổ chức ngày 25/8.
- Báo cáo kết quả hoạt động Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2018 về BTV Tỉnh Đoàn theo đúng quy định.
2. Các cơ sở Đoàn trực thuộc:
- Các đơn vị trực thuộc căn cứ Kế hoạch của BTV Đoàn khối xây dựng Kế hoạch tổ chức phù hợp với điều kiện của đơn vị và đăng ký lịch hoạt động của đơn vị về Văn phòng Đoàn khối trước ngày 15/6/2018 (theo mẫu 1).
- Các đơn vị được BTV Đoàn khối lựa chọn tổ chức hoạt động "Ngày thứ 7 tình nguyện" chủ động lựa chọn nội dung phù hợp với đơn vị, tham mưu cấp ủy, lãnh đạo cơ quan tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất (lưu ý: khi tổ chức hoạt động các đơn vị treo khẩu hiệu (theo mẫu 2), lực lượng tham gia mặc áo Thanh niên Việt Nam và ghi lại hình ảnh hoạt động của đơn vị).
- Công tác thông tin báo cáo:
+ Sau khi kết thúc mỗi hoạt động tình nguyện: các đơn vị báo cáo nhanh kết quả hoạt động, tin, hình ảnh về BTV Đoàn khối qua địa chỉ gmail: doankhoibl@gamil.com hoặc chia sẽ trên trang Facebook của Đoàn khối.
+ Báo cáo tổng kết Chiến dịch gửi về BTV Đoàn khối trước ngày 02/8/2018.
BCH Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bạc Liêu thông báo đến tất cả ĐVTN trong Chi đoàn được biết.
KIM THÊU - UV. BCH CHI ĐOÀN


Số lượt người xem: 498 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày