SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
6
5
2
5

 Thông tin đoàn thể

Đoàn thể Thứ Hai, 20/11/2017, 07:50

Tổng kết tình hình công tác Đoàn - Phong trào thanh niên năm 2017

              A. KẾT QUẢ CÔNG TÁC ĐOÀN - PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM 2017

I. TÌNH HÌNH TƯ TƯỞNG, THANH NIÊN
Nhìn chung tình hình tư tưởng của thanh niên vẫn ổn định. Thanh niên Chi đoàn hầu hết sống có lý tưởng, tin tưởng vào đường lối của Đảng, chấp hành tốt pháp luật của nhà nước, tích cực lao động, học tập, năng nổ trong công tác chuyên môn và phong trào. Nguyện vọng chung của thanh niên ngành là được quan tâm tạo thu nhập ổn định, thường xuyên giao lưu giải trí lành mạnh dành cho thanh niên; Thanh niên Chi đoàn tích cực trong việc tham gia các hoạt động xã hội do cấp trên phát động; đa số đoàn viên quan tâm ngày càng nhiều hơn đến các thông tin thời sự, các sự kiện chính trị của tỉnh nhà, đất nước và thế giới trên các phương tiện thông tin đại chúng; không có biểu hiện lệch lạc tư tưởng.
Tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề ảnh hưởng đến thanh niên như thu nhập còn thấp, vừa làm việc tại cơ quan vừa làm thêm việc khác để trang trãi cuộc sống, công việc chuyên môn tại cơ quan rất nhiều nên dẫn đến thiếu tâm huyết/không có nhiều thời gian trong công tác đoàn.
II. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM
Trong năm 2017, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện một số hoạt động trọng tâm cụ thể như sau:
- Nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu 2107, phối hợp với Công đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho 05 hộ nghèo do Sở Kế hoạch và Đầu tư đỡ đầu; Hội người mù tỉnh Bạc Liêu; xã đoàn kết nghĩa Vĩnh Phú Đông - huyện Phước Long; thăm trẻ em mồ côi ở Chùa Vĩnh Phước An - TP. Bạc Liêu; thăm hỏi và gửi những phần quà cho em học sinh nghèo nhận đỡ đầu.
- Tổ chức học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (01 lần/tháng);
- Tham gia hiến máu nhân đạo các chương trình: Ngày Chủ nhật đỏ, Hành trình đỏ, theo kế hoạch hàng năm.
- Phối hợp với Công đoàn Tổ chức: ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam cho chị em phụ nữ Sở KH&ĐT.
- Tham gia viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).
- Tham gia hội thị “Báo ảnh” chào mừng Đại hội Đoàn khối lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2020.
- Vận động CBCC, ĐVTN nhắn tin ủng hộ chương trình “Tri ân liệt sĩ”.
- Tham dự Lễ mitinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2017 và Tuần lễ Biển & Hải đảo Việt Nam năm 2017; Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017.
- Tổ chức Đại hội Chi đoàn, Nhiệm kỳ 2017 – 2019
- Tham dự Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” ngày 07/4/2017 tại Hội trường Công an tỉnh Bạc Liêu
- Tham dự Chương trình văn nghệ chào mừng ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017).
- Hỗ trợ đỡ đầu em Trần Tuy Hạ (300.000 đồng/tháng).
- Tham gia lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và giao lưu văn nghệ tuyên truyền “Tôi yêu tổ quốc tôi”. Tham gia dự lễ hội Dạ cổ hoài lang. Tham gia hoạt động Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp năm 2016.
- Tham gia về nguồn Vĩnh Lộc A – “Hành trình vì cộng đồng” năm 2016; Chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng năm 2016.
- Tham gia cuộc thi viết tìm hiểu chủ nghĩa Mác - lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và "Hiến kế cho Đoàn”dành cho đoàn viên thanh niên năm 2016.
- Tổ chức đêm Trung thu cho con em cán bộ, công chức trong Sở (ngày 03/10/2017 nhằm ngày 14/8/2017 âm lịch).
- Tham gia hội thao chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2017).
III. KẾT QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG THƯỜNG XUYÊN
1. Công tác tuyên truyền giáo dục
Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của BCH Đảng ủy, các Chi ủy trực thuộc và Ban Giám đốc Sở; Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh cùng sự phối hợp của BCH Chi đoàn với BCH Công đoàn cơ quan đã tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia học tập, quán triệt đầy đủ các chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong năm 2017, đã phát động sâu rộng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đến toàn thể ĐVTN tích cực hưởng ứng thực;tham gia Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tiển khai cho đoàn viên học tập, quán triệt đường lối, chủ trương Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo định kỳ. 100% đoàn thanh niên tham gia đầy đủ.
   Tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn trong năm đến các ĐVTN Chi đoàn thông qua các buổi họp lệ, những buổi mittinh, lễ kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm: ngày thành lập Đảng 3/2; ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3; ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4; ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 19/5; ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; ngày Quốc khánh 2/9;… tất cả 100% ĐVTN tham gia đầy đủ với tinh thần trách niệm cao.
Tăng cường công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống đến các ĐVTN thanh niên; nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm các luật của Nhà nước trong thanh niên cũng như ngành kế hoạch và đầu tư, Nội quy, quy chế của cơ quan.
2. Kết quả thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
- BCH Chi đoàn đã phát động sâu rộng trong ĐVTN tích cực thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nội dung sinh hoạt có chất lượng, từng bước đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của ĐVTN. BCH chi đoàn đã đăng ký các phần việc do Đảng ủy giao ĐVTN đảm nhận sưu tầm các mẫu chuyện kể, phim ảnh tư liệu, tài liệu về Bác Hồ để tổ chức kể chuyện hoặc xem phim mỗi tháng 01 lần trong các buổi sinh hoạt Đảng vào ngày 19 hằng tháng, Chi đoàn chuẩn bị nội dung để tổ chức các buổi kể chuyện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến tất cả CBCC cơ quan.Tính từ đầu năm 2017, Chi đoàn đã thực hiện được 10 cuộc.
- Việc triển khai thực hiện “Sổ vàng nhật ký làm theo lời Bác”: trong năm Chi đoàn đã phát động phong trào triển khai thực hiện “Sổ vàng nhật ký làm theo lời Bác” đến tất cả ĐVTN.
3. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền
3.1. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn
- Tình hình thực hiện và chấn chỉnh hồ sơ đoàn vụ: BCH Chi đoàn thực hiện tốt và đúng quy định. Các đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn đều mặc đồng phục áo đoàn vào ngày thứ 3 trong tuần.
- Việc triển khai thực hiện ‘‘Ngày đoàn viên’’: Chi đoàn chủ động lựa chọn những nội dung phù hợp với việc thực hiện Chương trình công tác đoàn và Phong trào thanh niên năm 2016: ngày 26/3, 30/4, 19/5, 02/9, 22/12 tập trung triển khai sâu rộng có trọng tâm, trọng điểm giáo dục truyền thống đạo đức mạng cho ĐVTN, tổ chức các hoạt động ý nghĩa đến ĐVTN như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, họp chi đoàn, viết tin tuyên truyền,...
- Đánh giá tình hình nâng cao chất lượng sinh hoạt, hội họp định kỳ của Chi đoàn: Sinh hoạt thường lệ của Chi đoàn luôn thường xuyên và liên tục, triển khai kịp thời đến các ĐVTN những ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, đoàn cấp trên nhằm trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, kịp thời nắm bắt tâm tư và nguyện vọng của từng ĐVTN và thực hiện các kế hoạch BCH đề ra;… Ngoài ra, Chi đoàn không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi đoàn đổi mới hình thức tổ chức, đa dạng cách tập trung hoạt động, thu hút ĐVTN tham gia bằng nhiều hình thức nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống, tạo sân vui chơi giải trí lành mạnh sau giờ làm việc mệt mỏi kết hợp với hợp chi đoàn.
- Tình hình thay đổi của cơ sở Đoàn: Chi đoàn có 08 đảng viên chiếm 66,67%, trong năm đã giới thiệu 02 đoàn viên kết nạp Đảng; đây là một sự thuận lợi cho chi đoàn trong việc triển khai quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên, … qua đó góp phần tích cực công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.
- Công tác kiện toàn, củng cố bộ máy tổ chức: Thay đổi nhân sự BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2020.
3.2. Công tác đoàn viên
- Tổng số Đoàn viên hiện nay là 12 đoàn viên, 05 đoàn viên nữ.
- Tổng số đảng viên tham gia sinh hoạt Đoàn là 08 Đảng viên.
- Tổng số thanh niên (số thanh niên chưa kết nạp vào Đoàn): 04.
- Tình hình đoàn viên là người dân tộc, tôn giáo: Dân tộc kinh là 12 đoàn viên, Tôn giáo: không.
- Tổng số đoàn viên có thẻ: 12 đoàn viên.
- Công tác giới thiệu đoàn viên tham gia sinh hoạt tại nơi cư trú: Chi đoàn thực hiện đầy đủ, đã tạo điều kiện để thanh niên tham gia các hoạt động nơi mình sinh sống.
- Công tác triển khai thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới: Được BCH Chi đoàn thực hiện khá tốt, hàng quý mỗi ĐVTN đều báo cáo kết quả rèn luyện của bản thân trước tập thể chi đoàn. Từ đó, tập thể có những nhận xét đóng góp để phần đăng ký rèn luyện đạt kết quả cao hơn. Kết quả xếp loại đoàn viên năm 2017: 12 đoàn viên Xuất sắc, đạt 100% trong tổng số đoàn thanh niên.
3.3. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng
Được sự quan tâm của Đảng bộ, các Chi bộ cùng với tinh thần trách nhiệm cao của các ĐVTN đã tham gia xây dựng Đảng thẳng thắn tích cực. BCH Chi đoàn luôn tổ chức cho ĐVTN làm tốt việc bình bầu, công nhận danh hiệu đoàn viên ưu tú theo định kỳ 6 tháng/lần, thực hiện đúng quy trình giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, đảm bảo nâng cao chất lượng, số lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp.
- Công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp (Trong năm, đã giới thiệu 01 đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy xem xét, kết nạp; đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Còn lại 03 đồng chí đang được chăm bồi phát triển); công tác quy hoạch, bồi dưỡng và giới thiệu cán bộ trẻ cho Đảng và các cấp chính quyền (Không có cán bộ Đoàn được giới thiệu nắm giữ các chức vụ chủ chốt trong cơ quan); tham gia thực hiện qui chế dân chủ trong cơ quan, tham gia đóng góp vào công tác lãnh đạo, điều hành của Ban lãnh đạo đơn vị,… Từ đó mà tổ chức đoàn trong đơn vị được khẳng định rõ hơn, được quan tâm một cách đúng mức hơn.
4. Phong trào­ hành động cách mạng của tuổi trẻ khối­
Kết quả triển khai thực hiện các phong trào, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Cụ thể:
4.1. Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”
- Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế:
 Triển khai phong trào “Sáng kiến trẻ” sâu rộng đến ĐVTN trong toàn Sở, ra sức học tập, thi đua sáng kiến trong chuyên môn nghiệp vụ; Tiếp tục phát động phong trào “Chung tay cải cách thủ tục hành chính”, việc thực hiện các đề tài, sáng kiến, ý tưởng sáng tạo về cải cách thủ tục hành chính ngày càng tinh gọn hơn. Nhiều sáng kiến tham gia như: Đăng ký kinh doanh tại nhà,... Phát huy vai trò của Thanh niên trong hội nhập kinh tế quốc tế, ĐVTN Phòng Kính tế Đối ngoại và PhòngĐăng ký kinh doanh đã không ngại làm ngoài giờ để thực hiện tốt công tác cấp giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đầu tư,... mang lại hiệu quả thiết thực phục vụ cho cộng đồng xã hội. Thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh công sở được chú trọng và thực hiện khá tốt.
- Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồngđược BCH Chi đoàn xác định đây là nhiệm vụ quan trọng của công tác đoàn, từ đó đã lãnh đạo Chi đoàn thực hiện có hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thông qua những việc làm thiết thực như: viếng thăm, tặng quà cho Hội người mù trong tỉnh, cùng hỗ trợ 05 hộ nghèo ở huyện Hồng Dân; nhân dịp đầu năm mới 2017-2018 chi đoàn đã tổ chức đi thăm hỏi, chúc Tết: Hội người mù tỉnh Bạc Liêu; thăm trẻ em mồ côi ở Chùa Vĩnh Phước An - TP. Bạc Liêu và thăm học sinh nghèo vượt khó học tốt do Chi đoàn nhận đỡ đầu.
Kết quả việc phát động phong trào hiến máu nhân đạo: Đoàn viên chi đoàn nhiệt liệt tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, tham gia đầy đủ 3/3 đợt hiến máu nhân đạo trong năm.
- Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trận tự an toàn xã hội
Phong trào xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được BCH Chi đoàn xác định là nhiệm vụ và trách nhiệm thiêng liêng của ĐVTN. Qua đó BCH chi đoàn đã củng cố và kiện toàn đội thanh niên xung kích bảo vệ cơ quan, phòng chống các tệ nạn xã hội. Hàng năm, Ban Giám đốc Sở thành lập tổ dân quân tự vệ của cơ quan, trong đó có 06 ĐVTN tham gia. Thực hiện nghiêm túc việc phân công và phối hợp với Công đoàn trực lễ, tết.
- Xung kích lao động, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ: Phát động phong trào sản xuất kinh doanh giỏi trong thanh niên thông qua các hình thức như: giúp nhau hoạt động buôn bán (nhỏ) sau giờ làm việc.
- Xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu: ĐVTN đảm nhận việc giữ gìn xung quanh khung viên Sở được xanh - sạch - đẹp thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”. Tham gia hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam;...
4.2. Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”
- Đồng hành với thanh niên trong học tập: Phong trào học tập, lao động, sáng tạo; phong trào nghiên cứu ứng dụng khoa học, công nghệ vào công tác chuyên môn được đẩy mạnh;… Mặt khác, được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc cơ quan hằng năm đều có ĐVTN tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn,… Hầu hết các ĐVTN đều có tinh thần trách nhiệm cao, tự tìm tòi, học hỏi, trao dồi kiến thức phục vụ công tác chuyên môn. Nhiều đoàn viên trong chi đoàn tham gia học các lớp cao học, một số đoàn viên có trình độ thạc sĩ.
- Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm: Với sự đoàn kết thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cơ quan trong việc thực hiện chính sách chi tiết kiệm văn phòng phẩm, chi phí đi công tác,… Đa phần ĐVTN đã vượt qua những khó khăn về kinh tế gia đình từ nguồn thu tăng thêm của đơn vị. Ngoài ra, lãnh đạo cơ quan cũng đã ký kết với Ngân hàng TMCP Đầu tư phát triển chi nhánh Bạc Liêu về việc cho hạn mức thấu chi vào tài khoản của CBCC giúp trang trãi khi có nhu cầu chi tiêu hay kinh doanh. Ngoài ra, Ban Giám đốc Sở tạo điều kiện cho tất cả ĐVTN tập huấn nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, chuyên sâu về lĩnh vực mình quản lý.
- Đồng hành với thanh niên trong nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống tinh thần: Thành lập đội bóng đá TDTT; Phát động cho ĐVTN đăng ký tập luyện môn thể thao mà mình ưa thích được tất cả các ĐVTN tham gia hưởng ứng đầy đủ 12/12 đoàn viên. Trong năm, Chi đoàn đã tổ chức hơn 10 hoạt động sôi nổi trong chi đoàn như: tổ chức giao lưu bóng đá với chi đoàn bạn,; tham gia tích cực các phong trào do đoàn khối phát động...
5. Công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng
- Kết quả thực hiện kế hoạch nhận đỡ đầu thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi nhiệm kỳ 2012-2017:Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận đỡ đầu em Trần Tuy Hạ, hiện đã tốt nghiệp lớp 12 tại trường THPT Bạc Liêu, địa chỉ xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu theo Kế hoạch số 02/SKH-ĐTN ngày 01/02/2013 của BCH Chi đoàn, về nhận đỡ đầu thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi. Thời gian nhận đỡ đầu từ năm 2013-2017.Trong năm, Chi đoàn đã hỗ trợ và vận động hơn 2 triệu đồng cho em Trần Tuy Hạ chuẩn bị năm học mới và hàng tháng chi đoàn hỗ trợ em 300.000 đồng chi phí học tập và các nhu yếu phẩm trong các dịp lễ, Tết. 
Trong dịp đầu năm học mới, tháng hành động vì trẻ em, Tết trung thu hoặc nhân các ngày lễ, tết hàng năm, …có tổ chức thăm các em thiếu nhi sống trong các trại nuôi dưỡng trẻ mồ côi, các em thiếu nhi là nạn nhân chất độc da cam/dioxin...
- Trung thu 2017, Chi đoàn đã tổ chức thành công ngày hội trăng rằm cho con em CBCC Sở tham gia vui chơi, giải trí với nhiều hoạt động sôi nổi ca hát, đọc thơ, vui chơi, phá cổ đêm trăng rằm, phát quà cho các bé... tại hội trường Sở Kế hoạch và Đầu tư.
III. NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ
* Những mặt làm được:
- Được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời từ Đảng ủy, Chi ủy, Ban Giám đốc và Đoàn cấp trên trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn, phong trào thanh niên trong năm 2017đã tạo điều kiện thuận lợi cho BCH Chi đoàn hoạt động có hiệu quả và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, BCH Chi đoàn luôn kết hợp, phối hợp chặt chẽ với BCH Công đoàn thực hiện các hoạt động phong trào do cấp trên đề ra. Chi đoàn luôn thể hiện sức mạnh và quyết tâm cao khi tổ chức, tham gia các hoạt động phong trào đoàn.
- Các ĐVTN Chi đoàn đa phần là Đảng viên nên thể hiện tinh thần đoàn kết tốt, nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động do Chi đoàn tổ chức, tích cực đóng góp xây dựng nội bộ cơ quan và Chi đoàn trong sạch vững mạnh. Luôn ra sức phấn đấu, rèn luyện và có tinh thần tự học hỏi để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.
            - Hoạt động công tác Đoàn - phong trào thanh niên có chuyển biến tốt, các ĐVTN nhiệt tình tham gia hoạt động, đi vào chiều sâu, nhất là trong những tháng có nhiều ngày lễ lớn nhiều phong trào tình nguyện về nguồn, văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra Chi đoàn đều tham gia tích cực.
* Những mặt chưa làm được:
- Khối lượng công việc chuyên môn trong lĩnh vực KH&ĐT thực hiện nhiều nên công tác tổ chức các buổi sinh hoạt Chi đoàn chưa có hiệu quả sâu. Hầu hết ĐVTN đều được phân công phụ trách công tác ở các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Sở. Với khối lượng công việc chuyên môn trong ngành khá nhiều nhưng biên chế lại ít, mà công việc đòi hỏi phải xử lý nhanh, gọn và chính xác nên các ĐVTN phải tập trung vào công tác chuyên môn, đôi khi phải làm ngoài giờ hành chính (kể cả ngày nghỉ). Vì không có nhiều thời gian đầu tư và chuyên sâu vào các hoạt đoàn và phong trào do Đoàn cấp trên phát động tuy có cố gắng tham gia nhưng còn nhiều hạn chế, chưa thật sự mang lại hiệu quả cao như mong đợi. Ngoài ra, nhân sự BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới chưa nhiều kinh nghiệm, lại công tác tại phòng 1 cửa nên không có nhiều thời gian nghiên cứu, tham gia các hoạt động chi đoàn.
- Việc sơ tổng kết các hoạt động công tác Đoàn và thông tin báo cáo, xin ý kiến đề xuất lãnh đạo đôi lúc chưa kịp thời; chế độ sinh hoạt Chi đoàn theo định kỳ có đôi lúc chưa theo thời gian quy định.
IV. ĐỀ XUẤT, KIẾN NGHỊ
            - Ý kiến đề xuất, kiến nghị với Đoàn cấp trên:
Cần quy định về kinh phí hoạt động và các điều kiện bảo đảm khác phục vụ công tác Đoàn, chế độ đãi ngộ phù hợp, khuyến khích đối với cán bộ làm công tác Đoàn.
            - Ý kiến đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị:
Cấp ủy và Cơ quan cần quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động chi đoàn, tạo điều kiện học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ chuyên môn, …
Tạo điều kiện kinh phí hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới.
B. MỘT SỐ ĐỊNH HƯỚNG NĂM 2018 CỦA ĐƠN VỊ
1. Vận động hỗ trợ thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo do cơ quan nhận đỡ đầu, hội người mù, trẻ em mồ côi trong dịp vui xuân đón Tết năm 2018.
2. Phối hợp với Công đoàn tham gia và tổ chức các hoạt động phong trào trong ĐVTN trong toàn Sở.
3. Tổ chức đêm Trung thu cho con em cán bộ công chức cơ quan (dự kiến tháng 8 âm lịch).
4. Tiếp tục tổ chức chuyến về nguồn làm công tác xã hội với đơn vị kết nghĩa xã đoàn Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long.
7. Tham gia hiến máu nhân đạo năm 2018.
8. Phối hợp với Công đoàn tổ chức Ngày gia đình Việt Nam, Quốc tế phụ nữ 8/3, Phụ nữ Việt Nam 20/10.
9. Châm bồi và giới thiệu 01 đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp.
10. Tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn khối, cơ quan phát động, tổ chức.
11. Tiếp tục thực hiện tốt việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
KIM THÊU – UV.BCH CHI ĐOÀN

Số lượt người xem: 347 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày