SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
6
7
1
8

 Thông tin đoàn thể

Đoàn thể Thứ Năm, 05/06/2014, 14:45

Tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2014

Thực hiện Kế hoạch số 37-KH/ĐTN “Vận động hiến máu tình nguyện năm 2014” và Công văn số 71-TB/ĐTN ngày 21/5/2014 của Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1/2014. Ngày 30/5/2014 Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Bạc Liêu đăng ký tham gia hiến máu đợt 1 năm 2014 với 03 đoàn viên.

                                         

Như chúng ta đã biết, hằng ngày, hằng giờ trên cả nước chúng ta luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu, những căn bệnh nặng cần rất nhiều máu. Tham gia hiến máu tình nguyện là một hành động có ý nghĩa hết sức thiết thực, mang đậm tính nhân văn của đoàn viên, thanh niên thuộc khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu nói riêng và thanh niên cả nướcnói chung. Một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của người thanh niên. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, là đoàn viên thanh niên chúng ta hãy ra sức trẻ của mình tham gia các hoạt động phong trào hiến máu với tinh thần, trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để giúp ích những người bệnh đang cần những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

                                         
Bên cạnh đó, để thể hiện tình nhân ái, tính cộng đồng và tích cực hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu tình nguyện, ngay từ bây giờ mỗi đoàn viên, thanh niên chúng ta hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo – đó là hành động để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn, vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la và ấm áp tình người./.    

Kim Thêu – Thanh tra Sở


Số lượt người xem: 1052 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày