SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
9
4
9
2
8

 Thông tin đoàn thể

Đoàn thể Thứ Năm, 13/03/2014, 14:40

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 được Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc chính thức công bố tại một hội nghị của Liên Hiệp Quốc từ tháng 6/2012. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cam kết ủng hộ ngày này, với mục tiêu đây không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần, mà là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

Thực hiện Quyết định số 2589/QĐ-TTg ngày 26 tháng 12 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Đề án "Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm" và công văn số 121-CV/ĐTN của BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh “về việc tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc ngày 20/3/2014 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu”.
Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư hưởng ứng chương trình đầy ý nghĩa tốt đẹp mang tên “Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3” của Liên Hợp Quốc nói chung và chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” năm 2014 nói riêng của Ngày quốc tế Hạnh phúc năm nay, lần đầu tiên được tổ chức ngoài ý nghĩa tốt đẹp của ngày Quốc tế Hạnh phúc, còn xuất phát từ thực tiễn của đất nước đó là một trong những nhiệm vụ của Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn 2030. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc sẽ được tổ chức từ ngày 08 - 21/3/2014, trong đó tổ chức cao điểm vào ngày 20/3/2014 (Thứ Năm) gồm: Tổ chức lễ hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2014; tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn, tọa đàm, diễn đàn, cuộc thi, hội thi, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục, thể thao, các hình thức phù hợp khác về hạnh phúc nói chung, hạnh phúc của người Việt Nam nói riêng, bao gồm hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc dòng họ, hạnh phúc cộng đồng, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường, hạnh phúc trong hoạt động xã hội và các vấn đề liên quan. Hạnh phúc là đề tài muôn thưở của con người, gia đình và đời sống xã hội. “Hạnh phúc là ... có ai đó để yêu thương … và ... có điều gì đó để hy vọng”.
                                                      
                                                                        Ảnh: sưu tầm, mang tính chất minh họa.
Bên cạnh đó, với các hoạt động thiết thực, cụ thể thông qua công tác tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; những chính sách pháp luật về an sinh xã hội, các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; qua đó phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình; đồng thời khuyến khích các tổ chức, cá nhân có nhiều hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình và cộng đồng xã hội. Hướng tới mục tiêu và hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc tạo ra môi trường sống, làm việc hạnh phúc hơn.
Kim Thêu – Thanh tra Sở

Số lượt người xem: 3247 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày