SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
9
4
9
0
5

 Thông tin đoàn thể

Đoàn thể Thứ Tư, 26/09/2012, 09:40

Tình hình công tác Đoàn - phong trào thanh niên quý III /2012

          Về công tác tuyên truyền, giáo dục: Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban chấp hành Chi ủy; Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh và sự phối hợp của BCH Chi đoàn với BCH Công đoàn cơ quan đã tạo điều kiện cho đoàn viên Chi đoàn tham gia học tập, quán triệt đầy đủ các Chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong quý III/2012, đã phát động sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng thực hiện các cuộc vận động “Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu học tập và làm theo lời Bác”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”…

         Bên cạnh đó, Chi đoàn tổ chức sinh hoạt định kỳ đúng theo quy định, nội dung, phương thức sinh hoạt thường xuyên được đổi mới, gắn liền với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nội dung sinh hoạt có chất lượng ngày càng nâng lên, từng bước đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của đoàn viên Chi đoàn.

Tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn trong năm đến các đoàn viên Chi đoàn thông qua các buổi họp lệ, những buổi míttinh, lễ kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm: ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7); ngày Quốc khánh (02/9); … Tuyên truyền về biển đảo Việt Nam, về người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, về công tác cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phương pháp, lề lối làm việc, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan.

          Tăng cường công tác giáo dục, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm các luật của Nhà nước như Luật giao thông, luật thi đua khen thưởng, nội quy, quy chế của cơ quan.

Về phong trào thi đua, tình nguyện: Trong quý, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phát động phong trào “ thanh niên tình nguyện” đến tất cả từng ĐVTN, tham gia tất cả các công trình do Đoàn cấp trên phát động, tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai. Tổ chức tham gia các hoạt động hoạt động nhân đạo, từ thiện… Điển hình trong qúi chi đoàn đã tổ chức vận động cán bộ công chức và đoàn viên trong Sở quyên góp tiền để viếng thăm, tặng quà cho Hội người mù trong tỉnh 100 kg gạo…

         Trên tinh thần “Đoàn viên - thanh niên khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu thi đua, tình nguyện, tất cả vì đàn em thân yêu”, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã quyên góp 40 quyển tập tặng thiếu nhi nghèo trong chiến dịch tình nguyện hè 2012 và nhân dịp đầu năm học mới 2012-2013, góp phần động viên khích lệ các em học tập tốt, rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Cử  04 đoàn viên tham dự Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bạc Liêu vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh năm 2012”, 02 đoàn viên tham dự “Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ và thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ”.

          Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho toàn bộ cán bộ, ĐVTN. Xem việc chấp hành Luật lệ giao thông là một trong các tiêu chí rèn luyện của đoàn viên. Thực tế trong chi đoàn không có đoàn viên vi phạm Luật giao thông.

Vận động mỗi đoàn viên tham gia luyện tập thể thao. Trong quí III/20112 Chi đoàn đã tham gia giao lưu bóng đá với chi đoàn phòng Tài chính Kế hoạch huyện Hòa Bình, Chi đoàn Cảnh sát môi trường tỉnh Bạc Liêu….; tham gia chạy việt giã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” nhằm kỷ niệm  10 năm ngày thành lập Ngân hàng Sài Gòn thương tín chi nhánh Bạc Liêu, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2012-2017.

          Có thể thấy trong quí, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tích cực thực hiện đầy đủ các hoạt động công tác đoàn, đặc biệt là phong trào thể dục thể thao trong đoàn viên thanh niên có chiều hướng phát triển rõ rệt; công tác giáo dục chính trị được quan tâm; công tác xây dựng Đoàn và tham gia xây dựng Đảng đã được đặc biệt quan tâm và có kết quả tốt đã tạo được sự phấn khởi cho các đoàn viên để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

        Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Đoàn còn có những hạn chế, tồn tại là: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng chưa cụ thể, một số nội dung còn mang tính hình thức./.

                                                                                            Thu Trang - CĐSKHĐT

 


Số lượt người xem: 1681 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày