SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
9
5
1
6
3

 Thông tin đoàn thể

Đoàn thể Thứ Năm, 05/07/2012, 08:05

Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm

 

          Ngày 03/7, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2012 và tổng kết đề án “Giới thiệu 1.200 đoàn viên ưu tú cho Đảng” giai đoạn 2007-2012.

        Đến dự có đồng chí Dương Quốc Nhẫn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Bạc Liêu; Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khối; cùng các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) khối cơ quan tỉnh.

Đồng chí Lê Hoài Bảo, Bí thư Đoàn Khối phát biểu khai mạc hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2012.Ảnh: www.baclieu.gov.vn

          Trong 6 tháng đầu năm, Đoàn khối và các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN, tuyên truyền, quán triệt sâu rộng trong ĐVTN về các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; triển khai thực hiện nhiều cuộc vận động “Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh học tập và làm theo lời Bác”; “Tuổi trẻ sống đẹp – sống có ích”;… thu hút hàng ngàn lực lượng ĐVTN tham gia, đã tạo cho phong trào hoạt động của khối đạt nhiều kết quả, góp phần làm cho vị thế của Đoàn trong tổ chức cơ quan đơn vị ngày một cao hơn.

          Ngay từ đầu năm, Đoàn khối đã triển khai và thực hiện kế hoạch tổ chức đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ IX. Tính đến nay, đã tổ chức xong 06 đơn vị đăng cai Đại hội điểm và có 63/63 Đoàn cơ sở, chi đoàn cơ sở tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2012-2014.

                                                               
                     Các đại biểu dự Hội nghị Sơ kết. Ảnh: www.baclieu.gov.vn

          Ngoài ra, việc thực hiện Đề án “Giới thiệu 1.200 đoàn viên ưu tú cho Đảng” giai 2007 – 2012 được các cơ sở Đoàn tổ chức tốt trong những năm qua. Từ năm 2007 đến nay đã có 3.960 đoàn viên đăng ký phấn đấu trở thành Đảng viên, trong đó, có 2.448 đồng chí được công nhận là đoàn viên ưu tú, có 1.292 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét phát triển Đảng, có 557 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. So với đề án đã giới thiệu 1.292/1.200 đoàn viên ưu tú, đạt 107%.

         Tiếp tục những kết quả đạt được, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong quý III/2012 cụ thể: tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, ĐVTN; đẩy mạnh và triển khai học tập cuộc vận động “Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu học tập và làm theo lời Bác”;…

                                                                                   TT. Nguồn: www.baclieu.gov.vn


Số lượt người xem: 2757 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày