SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
8
6
8
5
7

Chủ Đề

ẩm thực ở khách sạn Nha Trang 

Họ Tên

Đi Du Lịch 

Điện Thoại

 

Địa Chỉ

Nha Trang, Việt Nam 

Email

nhatrang@hotels.vn 

Nội Dung

Bánh căn là món ăn dân dã của người dân xứ biển Nam Trung Bộ. Tuy nhiên, khi thưởng thức ẩm thực Nha Trang, du khách cũng đừng quên thưởng thức đặc sản “Bánh căn Nha Trang”, bình dân nhưng ngon quên lối về tại đây. Món bánh bình dị, mộc mạc của Nha Trang này khiến bất kỳ ai cũng phải suýt xoa bởi mùi vị đặc biệt thơm ngon của nó. Khác với bánh khọt, nguyên liệu chính là bột chiên thì bánh căn lại sử dụng bột gạo nướng. Gạo được ngâm kèm cơm nguội, xay thành bột rồi pha loãng sau đó đặt lên bếp cho vào khuôn nướng với nhiều loại nhân, như nhân trứng cút, nhân mực và đậy nắp lại cho đến khi chín. Thú vui khi thưởng thức món này còn ở cảm giác chờ đợi, bởi bánh căn chỉ được nướng sau khi có khách gọi. Bánh căn Nha Trang thường được thưởng thức kèm với nước mắm mỡ hanh. Nhưng đặc biệt, sẽ ngon hơn khi chấm với nước mắm tỏi. Vị ngọt của đường hoà quyện với vị chua của chanh, chút cay của ớt ăn kèm với rau sống, xà lách, húng quế sẽ mê hoặc vị giác của du khách. Bánh ướt Diên Khánh là một món ăn khá nổi tiếng trong ẩm thực Nha Trang. Du khách có thể tìm thấy bánh ở rất nhiều nơi tại thành phố và các khách sạn lưu trú khi đặt phòng tại Best Hotels in Nha Trang. Tuy nhiên, món ăn này ở phố bánh ướt Diên Khánh nổi tiếng là ngon nhất đấy. Dùng chiếc gáo dừa múc bột, nhẹ tay tráng đều trên khuôn vải đã căng thẳng. Loại bánh này thường ăn nóng mới ngon nên khi có khách vào, người tráng bánh mới bắt đầu công việc của minh. Thời gian bánh chín còn tùy thuộc vào độ dày của bánh. Bánh chín rồi sẽ dùng cây ghim tre luồn dưới chiếc bánh mỏng vớt lên xếp vào đĩa, chiếc bánh được cây ghim xẻ ra làm bốn phần cho một đĩa bánh.
Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 22/02/2019 2:54 CH  bởi System Account 
Được sửa tại 22/02/2019 2:54 CH  bởi System Account